Trang Chủ > Tin Tức > Tin Tức > Những việc cần làm trước khi bán iPhone

Những việc cần làm trước khi bán iPhone

Mọi dữ liệu hiện có trong máy cần được sao lưu để tránh trường hợp bị rò rỉ thông tin cá nhân.

Như một thông lệ, khi những sản phẩm iPhone mới lên kệ cũng là lúc các tín đồ “Táo khuyết” lại lên cơn sốt. Cùng lúc, những người sở hữu iPhone phiên bản cũ cũng tìm cách bán lại. Tuy nhiên, việc bán một chiếc iPhone không chỉ đơn thuần là sang tên đổi chủ cho chiếc máy mà mọi dữ liệu hiện có trong máy cũng cần được sao lưu để tránh trường hợp bị rò rỉ thông tin cá nhân. Vì thế, nếu như bạn cũng đang có ý định bán lại chiếc iPhone cũ, đừng quên các bước sau để bảo toàn dữ liệu và “hô biến” chiếc iPhone trở về trạng thái nguyên gốc trước khi sang tay chủ mới.

ip-3640-1443666302.jpg

1. Ngắt đồng bộ iPhone và Apple Watch

Bước đầu tiên dành cho những ai sở hữu điện thoại iPhone và đồng hồ Apple. Nếu như bạn không thuộc nhóm này, bạn có thể thẳng tiến sang bước hai. Thao tác để ngắt đồng bộ (unpair) giữa điện thoại và đồng hồ Apple vô cùng đơn giản. Trước tiên, mở ứng dụng Watch (đồng hồ) trên iPhone, sau đó nhấn chọn biểu tượng My Watch nằm ở phía góc trái dưới cùng màn hình, tiếp tục nhấn chọn Unpair Apple Watch. 

2. Sao lưu dữ liệu trong điện thoại

Thao tác quan trọng nhất bởi chắc chắn rằng bạn không muốn bán iPhone và “khuyến mại” thêm cho chủ mới các thông tin cá nhân của bạn, bao gồm cả danh bạ, thư viện ảnh và vô số điều bạn không muốn chia sẻ với người lạ. Bạn có hai cách để sao lưu dữ liệu, thông qua iTunes hoặc sử dụng iCloud. Trường hợp bạn muốn sao lưu dữ liệu thông qua iCloud cần đảm bảo rằng điện thoại đang bật kết nối Wi-Fi. Sau đó, bạn mở phần Setting (Cài đặt) > iCloud > Backup (Sao lưu) > Back Up Now (Sao lưu dữ liệu ngay).

Trường hợp bạn chọn cách truyền thống để sao lưu dữ liệu, cần kết nối iPhone với máy tính và sử dụng iTunes. Với cách này, bạn nên bắt đầu bằng việc chuyển toàn bộ dữ liệu của các giao dịch đang có trên iPhone để lưu vào máy tính. Thực hiện thao tác như sau: Mở ứng dụng iTunes, chọn File > Devices > Transfer Purchases from iPhone. Tiếp đó, để sao lưu dữ liệu, bạn tiếp tục chọn File > Devices > Backup.

3. Đăng xuất ra khỏi iCloud và iMessage

Sau khi đã lưu trữ dữ liệu của máy, bạn đừng quên đăng xuất ra khỏi các tài khoản cá nhân trên iPhone, bao gồm iCloud và iMessage. Để đăng xuất khỏi iCloud, nhấp vào Settings, chọn iCloud và sau đó lăn cuộn xuống chân trang, nhấp chọn “Sign out” (Đăng xuất). Tiếp đó, bạn cần thoát khỏi iMessage bằng cách nhấp vào Setting (Cài đặt) > Messages (Tin nhắn) và tắt công cụ iMessages bằng cách gạt “công tắc” trên màn hình.

4. Xóa sạch mọi dữ liệu và khôi phục cài đặt gốc cho iPhone

Khi đã đảm bảo mọi dữ liệu được sao lưu và các tài khoản cá nhân đã được đăng xuất, bạn có thể yên tâm để xóa sạch mọi dữ liệu trên iPhone. Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) >  Reset (Đặt lại) > Erase All Content and Settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt). Tới đây, bạn hoàn tất mọi thủ tục cần thiết để “chia tay” với chiếc iPhone cũ và chuẩn bị sẵn sàng để đón một chiếc iPhone mới.

Theo ICTNews

Tin Khác

Trang 1 / 23
Đối Tác
Hỗ Trợ Online
Sự Kiện Nổi Bật
Thống Kê Truy Cập
Quảng Cáo

 

Go Top