Trang Chủ > Tin Tức > Sự Kiện Nổi Bật > Windows 10 ứng dụng máy học giải quyết 'ám ảnh' tự động cập nhật

Windows 10 ứng dụng máy học giải quyết 'ám ảnh' tự động cập nhật

Nếu xác định được người dùng đang sử dụng máy tính, Windows sẽ không còn tự động cập nhật để ngăn ảnh hưởng tới công việc của chủ nhân.
Người dùng sẽ không còn phải thấy màn hình cập nhật khi đang làm dở việc trên máy /// Ảnh: PC-magazin
Người dùng sẽ không còn phải thấy màn hình cập nhật khi đang làm dở việc trên máy
ẢNH: PC-MAGAZIN
Theo TheVerge, một trong những tính năng gây “ám ảnh” nhất trên nền tảng Windows 10 là khả năng tự cài đặt bản nâng cấp ngay cả khi người dùng đang làm việc trên thiết bị. Trong khi Microsoft cố gắng thêm tính năng tạm hoãn cài đặt, người dùng Windows 10 vẫn không ngừng than phiền chuyện máy tự động cập nhật giữa chừng.
“Gã khổng lồ phần mềm” cho biết hãng đang quan tâm tới vấn đề này. “Chúng tôi lắng nghe người dùng và nhằm tránh rắc rối cho khách hàng, Microsoft đã cập nhập nguyên lý khởi động lại bằng một hệ thống mới có tính thích ứng cao và chủ động hơn”, Giám đốc Windows Insider Dona Sarkar nói.
Hãng cho biết đã “huấn luyện” một mô hình hoạt động tiên đoán có thể dự đoán gần như chính xác thời điểm tốt nhất để khởi động lại thiết bị nhờ công nghệ máy học.
“Hệ thống không chỉ kiểm tra xem người dùng có đang sử dụng máy trước khi khởi động lại mà còn dự đoán được trường hợp chủ máy chỉ rời đi ít phút trước khi trở lại, ví dụ tạm dừng làm việc đi lấy cốc trà hay cà phê”, ông Sarkar nói.
Mô hình này được Microsoft thử nghiệm nội bộ và cho biết thu được những kết quả đầy hứa hẹn. Nhà sản xuất phần mềm liên tục cập nhật mô hình và giờ đang mở thử nghiệm cho những người tham gia chương trình Windows Insiders để thử nghiệm thêm.
Những người thử nghiệm Windows 10 sẽ bắt đầu nhận cập nhật cho máy từ phiên bản Redstone 5 trong ngày hôm nay.

Tin Khác

Trang 1 / 10
Đối Tác
Hỗ Trợ Online
Sự Kiện Nổi Bật
Thống Kê Truy Cập
Quảng Cáo

 

Go Top