Trang Chủ > Tin Tức > Tin Tức > Một số app Việt miễn phí cho Windows 10: nghe nhạc, xem YouTube, tài chính, đọc báo, từ điển...

Một số app Việt miễn phí cho Windows 10: nghe nhạc, xem YouTube, tài chính, đọc báo, từ điển...

Tinhte_ung_dung_viet_Windows_10_HEADER.
Các ứng dụng mình giới thiệu trong bài này là do các lập trình viên Việt Nam phát triển. Chức năng của chúng trải dài từ việc nghe nhạc, xem phim online, ứng dụng YouTube cho đến phần mềm quản lý tài chính cá nhân hay lịch âm. Một số app đã có từ thời Windows 8 nhưng mình thử nghiệm thì hoạt động ngon lành trên Windows 10, một số thì được làm mới theo giao diện universal nên không chỉ hữu dụng mà còn đẹp nữa. Tất cả đều miễn phí và bạn có thể tải về thông qua Windows Store. Nếu bạn biết thêm app Việt nào nữa thì hãy giới thiệu cho mọi người cùng biết và sử dụng nhé.

NhacCuaTui

Trang web nghe nhạc này có lẽ đã quá quen thuộc với anh em rồi nên không cần giới thiệu lại nữa. Với ứng dụng NhacCuaTui trên Windows 10, bạn có thể nhanh chóng truy cập vào kho bài nhạc của NhacCuaTui mà không cần phải mất thời gian mở trình duyệt, ngoài ra nếu bạn nào xài máy tính có màn hình cảm ứng thì cũng nên cài app vì rõ ràng giao diện app sẽ dễ chạm hơn so với web truyền thống. Đặc biệt ứng dụng NhacCuaTui còn sở hữu thêm tính năng chạy lời bài hát theo kiểu karaoke cũng khá hay.

Tải về NhacCuaTui dành cho Windows 10 (miễn phí)

NhacCuaTui.


HayHayTV

HayHayTV là một dịch vụ cho phép xem phim HD online với kho phim khá phong phú. Lợi điểm của app này so với việc dùng web đó là giao diện trực quan và đẹp mắt hơn khá nhiều, ngoài ra bạn cũng có thể duyệt qua kho phim một cách nhanh chóng và lẹ hơn so với khi xài web. Tốc độ truyền tải phim thì không khác mấy so với web, bản thân mạng nhà mình xài thấy nhanh và đáp ứng đủ để xem mượt mà không bị giật hay phải chờ buffering (mạng tốc độ 12Mbps).

Tải về HayHayTV dành cho Windows 10 (miễn phí)

HayHayTV.

Money Lover

Money Lover là một ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân do ZooStudio, một nhóm lập trình viên Việt Nam phát triển. Với phần mềm này bạn có thể quản lý được mình thu vào bao nhiêu tiền và những nguồn đó đến từ đâu. Tương tự, bạn sẽ biết rõ mình đã chi cho những mục gì, mỗi mục cụ thể là bao nhiêu, có ai đang nợ hay mình có đang nợ ai hay không. Cuối mỗi tháng hay năm bạn có thể chạy báo cáo để biết tình hình chi tiêu ra sao, từ đó điều chỉnh lại cho phù hợp nếu cần. Trước đây app Money Lover trên Windows 8 bị vấn đề không đồng bộ dữ liệu với app trên các nền tảng khác nhưng giờ đây lỗi này đã khắc phục, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nhé.

Tải về MoneyLover dành cho Windows 10 (miễn phí)

Money_Lover.

Perfect Tube

Nếu bạn từng than vãn rằng Windows không có ứng dụng YouTube thì đây chính là phần mềm dành cho bạn. Với giao diện trực quan và được thiết kế theo kiểu universal mới của Windows 10, Perfect Tube sẽ giúp cho trải nghiệm xem YouTube của bạn trở nên ngon lành và dễ dàng hơn. Bạn cũng được quyền đăng nhập tài khoản Google của mình vào, duyệt qua những danh sách video ưa thích, lưu video vào playlist và nhiều thứ khác y hệt như trên YouTube nền web vậy.

Tải về Perfect Tube dành cho Windows 10 (miễn phí)
Lưu ý: ứng dụng Perfect Tube mà mình giới thiệu ở đây là MIỄN PHÍ, có app khác cùng tên mà thu phí 2,99$, anh em không cài app đó nhé

Perfect_Tube.


Báo mới

Ứng dụng Báo Mới trên Windows là app mà mình rất thích và cũng rất hay sử dụng do có giao diện rất đẹp mắt, nhiều màu sắc, từ đó giúp cho việc đọc tin trở nên vui vẻ hơn so với chỉ những dòng chữ khô khan. Mặc định giao diện của app đã có sẵn nhiều mục khác nhau, ví dụ như thế giới, thể thao, giải trí, khoa học... Tùy theo sở thích mà bạn chọn tiếp vào xem tin cho phù hợp. Cách dàn trang của app cũng khá hay, theo chiều ngang trông giống như một tờ báo in. Chế độ đọc ban đêm cũng được tích hợp vào để giúp bạn đỡ bị nhức mắt hơn.

Tải về ứng dụng Báo Mới cho Windows 10 (miễn phí)

Bao_moi.

RuaTek Từ điển

Hiện tại RuaTek hỗ trợ những loại từ điển sau:
  • Anh Việt / Việt Anh
  • Pháp Việt / Việt Pháp
  • Việt Việt

Điểm tốt của phần mềm này nằm ở chỗ giao diện trực quan, dễ dùng chứ không rắc rối như một số app từ điển khác đang có trên Windows Store, lại miễn phí và hỗ trợ luôn cả tiếng Pháp.

Tải về RuaTek Từ điển dành cho Windows 10 (miễn phí)

RuaTek_tu_dien.

Lịch Việt Nam

Phần mềm này cho phép bạn xem không chỉ lịch dương mà còn cả lịch âm nữa, một thông tin mà rất nhiều người Việt chúng ta cần quan tâm. Khi chọn vào một ngày nào đó, bạn có thể xem chi tiết về sao hoàng đạo, tuổi xung khắc, sao tốt trong ngày... Nhược điểm của app là một vài nút có vẻ như chưa được tối ưu nên đôi khi bị trùng, đè lên kí hiệu tháng, tuy nhiên vấn đề này không lớn và không ảnh hưởng gì đến việc sử dụng app.

Tải về ứng dụng Lịch Việt Nam cho Windows 10 (miễn phí)

Am_lich.

Nguồn tinhte.vn

Tin Khác

Trang 1 / 23
Đối Tác

Hỗ Trợ Online
Sự Kiện Nổi Bật
Thống Kê Truy Cập
Quảng Cáo

 

Go Top