Trang Chủ > Tin Tức > Tin Tức > MobiFone cung cấp dịch vụ gọi điện thoại qua mạng WiFi

MobiFone cung cấp dịch vụ gọi điện thoại qua mạng WiFi

Giới thiệu sử dụng dịch vụ ViTalk (ảnh MobiFone).
Giới thiệu sử dụng dịch vụ ViTalk (ảnh MobiFone).

NDĐT - Hôm nay, tập đoàn hàng đầu về cung cấp các hệ thống truyền thông trên IP là Taqua thông báo Tổng công ty MobiFone đã sử dụng giải pháp của họ để trở thành nhà mạng di động đầu tiên ở Việt Nam cung cấp dịch vụ gọi điện thoại qua mạng WiFi với tên gọi WiTalk.

Theo đó, khách hàng của mạng MobiFone nếu sử dụng điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android có thể tải ứng dụng WiTalk trên chợ ứng dụng Goople Play Store về để cài đặt và sử dụng.

Dịch vụ WiTalk sẽ giúp khách hàng của MobiFone có thể tận dụng mạng WiFi để gọi điện, nhắn tin nhắn với mức cước rẻ hơn. Dịch vụ này rất hữu dụng khi người sử dụng ở trong vùng phủ sóng WiFi nhưng sóng 3G yếu hoặc khi đi nước ngoài có thể thực hiện cuộc gọi với giá cước rẻ như trong nước và nhận cuộc gọi miễn phí.

Giải pháp VoWiFi cho mạng di động được Taqua giới thiệu lần đầu vào tháng 2-2014, được nhà mạng lớn thứ tư của Mỹ là Sprint sử dụng để cung cấp dịch vụ gọi điện thoại qua mạng Wi-Fi từ quý III năm 2014.

Tuy nhiên, dịch vụ gọi điện thoại qua mạng Wi-Fi của Sprint ban đầu cũng chỉ giới hạn cho khách hàng sử dụng điện thoại Android. Từ tháng 10 năm nay, người sử dụng iPhone của Sprint đã có thể gọi điện qua mạng WiFi sau khi Apple ra phiên bản iOS 9.1.

Theo thông tin từ MobiFone, dịch vụ WiTalk được nhà mạng này chính thức cung cấp cho người sử dụng từ ngày 3-12-2015. Giá cước mà MobiFone áp dụng trong giai đoạn từ nay đến 28-2-2016 thấp hơn mức cước thông thường, miễn phí gọi nội mạng và 550đ/phút khi gọi liên mạng.

HÀ VÂN
(Tổng hợp)

Tin Khác

Trang 1 / 23
Đối Tác
Hỗ Trợ Online
Sự Kiện Nổi Bật
Thống Kê Truy Cập
Quảng Cáo

 

Go Top