Trang Chủ > Tin Tức > Sự Kiện Nổi Bật > iPhone X 2018 sẽ chỉ dùng chip mạng Intel

iPhone X 2018 sẽ chỉ dùng chip mạng Intel

 Apple sẽ chỉ sử dụng chip XMM7560 mới của Intel trên dòng sản phẩm iPhone 2018.

Từ năm 2016, Apple luôn sử dụng đồng thời các modem mạng đến từ 2 nhà sản xuất Qualcomm và Intel trên những chiếc iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm vừa xác nhận, Apple đã ngừng hợp tác với công ty và chỉ sử dụng modem mạng của Intel trên thế hệ iPhone 2018.

Giám đốc tài chính của Qualcomm, ông George Davis, đã tuyên bố Apple sẽ chỉ sử dụng chip XMM7560 mới của Intel trên dòng sản phẩm iPhone 2018. Trái ngược hoàn toàn với những thông tin trước đây cho rằng Qualcomm có thể sẽ cung cấp tới 30% số lượng modem. 

iPhone X 2018 se chi dung chip mang Intel hinh anh 1
Qualcomm xác nhận iPhone X 2018 chỉ sử dụng modem mạng từ Intel. Ảnh: PhoneArena.

Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về nguyên nhân của sự việc này. Theo PhoneArena, cuộc chiến pháp lý diễn ra liên tục giữa Apple và Qualcomm về bản quyền trên iPhone có thể đã góp phần vào quyết định trên.

Trong một nỗ lực trấn an các nhà đầu tư, Qualcomm cho biết họ sẽ tiếp tục cung cấp modem mạng cho các mẫu iPhone cũ hơn. Tuy nhiên, khi được hỏi về khả năng hợp tác với Apple trong tương lai, công ty đã không thể trả lời được.

Với phiên bản iPhone X và X Plus 2018 phát hành vào tháng 9 và mẫu LCD vào tháng 10, báo cáo tài chính của Qualcomm trong quý kết thúc vào tháng 12 có thể bị ảnh hưởng đáng kể so với các năm trước do thiếu hụt doanh thu.

Thế Anh

Tin Khác

Trang 1 / 10
Đối Tác

Hỗ Trợ Online
Sự Kiện Nổi Bật
Thống Kê Truy Cập
Quảng Cáo

 

Go Top