Trang Chủ > Tin Tức > Tin Tức > Hướng dẫn vô hiệu hóa chức năng tự Restarts sau khi chạy Windows Update trên Windows 8/WIndows 8.1

Hướng dẫn vô hiệu hóa chức năng tự Restarts sau khi chạy Windows Update trên Windows 8/WIndows 8.1


Windows thường sẽ tự quyết định có nên Restarts hay không nếu bạn mở máy lâu nhưng không dùng. Tính năng Restarts còn được thực hiện sau khi Windows Update vừa làm việc xong. Cách đơn giản nhất để tránh việc tự động Restarts là vô hiệu hóa chức năng tự Restarts sau khi chạy Windows Update trên Windows 8/WIndows 8.1. Bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn tắt chức năng tự Restarts bằng một số thủ thuật khá đơn giản.

Vô hiệu hóa chức năng tự Restarts bằng cách can thiệp vào Registry.

Nhấn tổ hợp phím Windows Key + R để mở hộp thoại RUN, gõ regedit vào rồi nhấn Enter.


Ở cửa sổ Registry Editor bạn tìm đến đường dẫn sau: 

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Win dows
Click chuột phải vào khung bên trái bạn chọn New -> Click chọn Key, bạn tạo ra một trường giá trị mới với tên mới là WindowsUpdate, ở trường WindowsUpdate bạn tiếp tục tạo ra 1 giá trị con mới là AU bằng cách click chuột phải vào WindowsUpdate -> New -> Click chọn Key như hình dưới:


Tại giá trị AU vừa mới tạo ở khung bên trái, bạn clịck vào khung bên phải, chọn New -> Click chọn DWORD (32-bit) value, bạn đặt tên cho giá trị vừa mới tạo ra là NoAutoRebootWithLoggedOnUsers:Kích đúp vào giá trị mà bạn vừa tạo và gõ 1 vào hộp dữ liệu giá trị của nó. Sau đó click Ok.Để bạn khởi động lại máy tính của bạn để những thay đổi của bạn có hiệu lực.


Vô hiệu hóa chức năng tự Restarts bằng Group Policy.

Bạn mở cửa sổ Local Group Policy Editor bằng cách gõ gpedit.msc trong hộp thoại RUN.Ở cửa sổ Local Group Policy Editor bạn tìm đến đường dẫn sau ở khung bên trái: Computer Configuration\Administrator Templates\Windows Components\Windows Update như hình dưới:Ở khung bên phải, bạn tìm đến và click chọn dòng No auto-restart with logged on users for scheduled automatic update installations, bạn click chọn Enable ở cửa sổ mới hiện lên như hình:Khởi động lại máy để áp dụng các thay đổi của bạn.

Ngoài 2 phương pháp trên bạn cũng có thể thực hiện update bằng tay theo ý thích. Đơn giản là bạn mở cửa sổ Windows Update và thiết lập Download updates but let me choose whether to install them. Với cách này bạn có thể kiểm soát một cách dễ dàng việc update hệ thống theo ý thích:

Chúc các bạn thành công.


Nguồn: Vn-Zoom

Tin Khác

Trang 1 / 23
Đối Tác

Hỗ Trợ Online
Sự Kiện Nổi Bật
Thống Kê Truy Cập
Quảng Cáo

 

Go Top