retro jordans for sale, cheap jordans, cheap foamposites, cheap air jordans, Cheap jordans, cheap foamposites for sale, nfl jerseys for sale, cheap jordans for sale, lebrons new shoes, Cheap foamposites for sale,
Trang Chủ > Tin Tức > Sự Kiện Nổi Bật > Hơn nửa triệu máy tính tại Việt Nam bị phần mềm gián điệp theo dõi

Hơn nửa triệu máy tính tại Việt Nam bị phần mềm gián điệp theo dõi

(THPL) - Hơn 560.000 máy tính tại Việt Nam đang bị theo dõi bởi phần mềm gián điệp BrowserSpy và số lượng này đang tiếp tục tăng nhanh.

Trong một thông báo đưa ra sáng 26/7, Bkav cho hay hệ thống giám sát virus của doanh nghiệp này đã phát hiện một loại mã độc gián điệp nằm vùng nguy hiểm BrowserSpy. Theo đó, đã có hơn 560.000 máy tính tại Việt Nam đã bị theo dõi bởi mã độc này và số lượng đang tiếp tục tăng lên, TTXVN đưa tin.

Chuyên gia của Bkav cho hay, BrowserSpy có khả năng theo dõi người dùng, lấy cắp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, mật khẩu Gmail, Facebook…BrowserSpy ẩn mình trong các phần mềm giả mạo được hacker đưa lên Internet để lừa người dùng tải về.

máy tính bị theo dõi
Hơn nửa triệu máy tính tại Việt Nam bị phần mềm gián điệp theo dõi. Ảnh minh họa: Internet

Khi được kích hoạt, BrowserSpy sẽ cài một plug-in (extention) độc hại vào trình duyệt để theo dõi, giám sát người dùng. Khi đã lọt được vào máy tính, BrowserSpy có thể âm thầm đánh cắp thông tin cá nhân, thu thập nội dung tìm kiếm, đọc trộm email, lịch sử truy cập web…

Nghiêm trọng hơn, BrowserSpy có khả năng cập nhật và tải thêm các mã độc khác nhằm kiểm soát máy tính, thực hiện tấn công có chủ đích APT.

Theo báo VOV, ông Vũ Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch phụ trách mảng Chống mã độc (Anti Malware) của Bkav cho hay, máy tính bị nhiễm mã độc BrowserSpy không có biểu hiện gì đặc biệt, nên người sử dụng rất khó tự phát hiện.

Bkav cũng khuyến nghị người dùng không tùy tiện tải các phần mềm từ nguồn không đảm bảo, tốt nhất nên cài thường trực phần mềm diệt virus trên máy tính để được bảo vệ toàn diện.

Trước đó, ngày 23/7, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính quốc gia (VNCERT) cũng phát cảnh báo khẩn về việc theo dõi, ngăn chặn kết nối và xoá các tập tin mã độc tấn công có chủ đích vào ngân hàng và các tổ chức hạ tầng quan trọng quốc gia.

Tin Khác

Trang 1 / 10
Đối Tác
Hỗ Trợ Online
Sự Kiện Nổi Bật
Thống Kê Truy Cập
Quảng Cáo

 

Go Top