Trang Chủ > Tin Tức > Tin Tức > Cận cảnh nơi giải trí ăn, chơi, matxa miễn phí tại Google

Cận cảnh nơi giải trí ăn, chơi, matxa miễn phí tại Google

Với hai hồ bơi tạo sóng, máy chơi game rải rác ở các khoảng trống công cộng, và thức ăn đặc sản được cung cấp miễn phí, không khó để hiểu tại sao một công việc tại Google luôn được săn đón.


Mỗi 25 giây Google nhận được một ứng cử của những người tìm việc luôn sẵn sàng, và ngập lụt trong số hơn 40.000 ứng viên muốn thực tập. Dưới đây là những gì mà sau khi được nhận vào Google bạn sẽ được tận hưởng.
Làm việc thoải mái, bất cứ tư thế nào bạn thíchMột trong những đặc quyền của nhân viên Google là hai bể bơi tạo sóng ngay trong khuôn viên trụ sởRất nhiều máy chơi game miễn phí phục vụ bất cứ khi nào nhân viên cần giải trí tại Moutain View, CaliforniaVì nhân viên Google thường dành nhiều thời gian ngồi trước máy tính nên nếu họ muốn thư giãn thì phòng mát-xa cùng nhân viên mát-xa chuyên nghiệp luôn sẵn sàng phục vụMỗi 25 giây Google nhận được một đơn xin việc và ngập lụt trong số hơn 40.000 ứng viên muốn xin thực tậpGiá đỡ đỗ xe đạp ở khắp mọi nơi, xe điện tay ga cũng là phương tiện giao thông ưa thích của nhân viên Google

Những bức ảnh chụp nhanh – được tung ra chỉ vài ngày sau cáo buộc Google dính líu tới scandal PRISM của NSA được khám phá ra – đã chỉ ra rằng làm việc cho một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới không hoàn toàn là vất vả và không được giải trí.


Túi ngủ tách biệt với màu sắc rực rỡ bên trong Moutain View, California, trụ sở chính của Google giúp nhân viên của hãng có một nơi để nghỉ ngơi giữa các cuộc họp, trong khi máy chơi game và bàn chơi bi-a rải rác khắp những không gian mở.
Thức ăn đặc sản miễn phí – phục vụ ba lần trên một ngày – được nhân viên Google gọi với tên "Google 15", với 15 là con số trung bình của lượng pounds (1 pounds tương đương 0,45kg) thức ăn mà những người thích ăn uống tiêu thụ khi được ăn một cách thỏa thích.
Chưa dừng lại, xe điện tay ga sẽ là phương tiện giúp các nhân viên di chuyển giữa những phần của nhiều tòa nhà giống khuôn viên trường học của văn phòng Googleplex, phía nam San Francisco.


Tại Google, bạn có thể nghĩ giữa giờ để uống cà phê bất cứ khi nào bạn muốn trong nhà bếp mini rộng rãi, ở đó có tất cả các loại đồ ăn nhẹ và bạn cũng có thể mang theo laptopNhân viên Google có thể chơi bi-a bất cứ khi nào họ cần giải tríBi lắc cũng là một trò chơi mà nhân viên Google có thể chơi khi nghỉ ngơiTại phòng giải lao chính ở tòa nhà 43 trong trụ sở Google ở California có một bốt điện thoại kiểu Anh cổ điển với biển báo rất hài hước: Cảnh báo: CEO đang làm việcCũng tại phòng giải lao chính ở tòa nhà 43, có một cầu thang gỗ với mô hình tàu không gian Atlantic ở ngay bên trên

Mát-xa và phòng tập thể dục giúp nhân viên thoải mái và khỏe mạnh, trong khi cách ăn mặc của nhân viên cũng rất giản dị, quần jean, áo phông và áo thun/len dài tay là tiêu chuẩn.
Chẳng có gì nghi ngờ khi Google xếp thứ 6 trong danh sách 25 môi trường làm việc tốt nhất của tạp chí Forbes.
Nhà văn Adam Lashinsky của tạp chí Fortune Magazine Senior chia sẻ với CNN Money rằng: "Gần như không thể tìm thấy bất cứ thứ gì mà Google không cung cấp cho nhân viên của hãng. Đó là một nơi mà bạn có thể làm việc cũng như có những khoảng thời gian vui vẻ".
Theo DailyMail, nhân viên Google còn có các đặc quyền khác như: cắt tóc miễn phí, giặt khô và giặt ủi, chăm sóc trẻ em, xe cho thuê và có năm bác sỹ tại chỗ luôn sẵn sàng hỗ trợ cho sức khỏe nhân viên kiểm tra hoàn toàn miễn phí.
Và thậm chí nhân viên còn có thể mang chú chó cưng của mình đi làm cùng, và có thể mang chúng vào văn phòng của mình.
"Tôi đã nói đùa với ông chủ của tôi rằng tôi sẽ đến đó làm việc ngày ngay cả khi họ không trả lương cho tôi",nhân viên gắn bó lâu dài và là cựu phó chủ tịch phụ trách Bộ phận Tìm kiếm và Sản phẩm của Goolge, Marissa Mayer chia sẻ với CNN Money. Bà hiện đang là CEO của Yahoo!.


Nhân viên Google chơi bóng chuyền ngay trong khuôn viên văn phòngXe điện thân thiện với môi trường giúp đỡ nhân viên Google rất nhiều trong quá trình di chuyển giữa nhiều tòa nhà trong khuôn viên rộng lớn và một biển báo nơi đỗ xe dành riêng cho phụ nữ đang mang thaiNhân viên Google có rất nhiều lựa chọn để tham gia giúp họ loại bỏ căng thẳng trong đó có việc chơi Bi-aGhế mát-xa có sẵn trong các khu vực phổ biến giúp nhân viên Google loại bỏ những khó chịu khi họ làm việc tại Moutain View, CaliforniaTrụ sở Google còn có một chiếc Piano cỡ nhỏ cho nhân viên chơi một vài bản nhạc của Mozart giúp kích thích sự sáng tạo của họ

"Tất cả mọi người đều làm việc chăm chỉ, tất cả mọi người đều giải trí hết mình và tất cả mọi người đều hạnh phúc", Corin Anderson, một kỹ sư phần mềm của Google, chia sẻ với CNN Money.
"Rất thoải mái. Có nhiều niềm vui. Những Googler (nhân viên Google) rất tò mò, sáng tạo và thông minh", Laszlo Upbock, phụ trách hoạt động cộng đồng của Google chia sẻ cùng CNN Money.
Adam Lashinsky cũng nói thêm: "Google có môi trường làm việc rất kích thích. Họ không chỉ làm việc với những sản phẩm tiên phong, mà họ còn thực sự suy nghĩ về cách làm thế nào để chiếm giữ bộ não của nhân viên".
"Nếu bạn đang muốn làm việc, tôi không thể tưởng tượng ra một nơi thú vị hơn Google để làm điều đó vào thời điểm này".
Larry Page và Sergey Brin thành lập Google vào tháng Chín năm 1998. Kể từ đó, công ty trị giá 54 tỷ USD đã phát triển với hơn 30.000 nhân công trên toàn cầu.


Googleplex có màu xanh lá cây riêng của họKhu phức hợp có những không gian sáng tạo nơi mà nhân viên có thể đề đạt ý kiến về một loạt những đồ nội thất kỳ lạMột bản sao của đầu máy xe điện bên trong Moutain View, CaliforniaRất nhiều đồ nội thất được phủ những màu sắc của logo GoogleHầu hết không gian công cộng đều có một đặc trưng liên quan tới GoogleKhu vườn bên ngoài GoogleplexNhững không gian độc đáo ở trụ sở Goolge được nhân rộng trong các văn phòng của Google trên toàn thế giớiMột không gian với những quả bóng sơn "màu Google"Nhân vật Android bằng vải bông xanh dựa vào một bức tường trong GoogleplexGóc nhìn bên ngoài trụ sở Moutain ViewVăn phòng đầy tiện nghi Moutain View chỉ là một trong 23 văn phòng của Google ở Mỹ và CanadaNgoài Google, công ty nào có sân bóng rổ cho nhân viên ngay trong khuôn viên văn phòng?

Tin Khác

Trang 1 / 23
Đối Tác

Hỗ Trợ Online
Sự Kiện Nổi Bật
Thống Kê Truy Cập
Quảng Cáo

 

Go Top